Trung tâm đào tạo KẾ TOÁN Newvision

7 mẹo tìm việc kế toán cho sinh viên mới ra trường

 

Là một sinh viên nghành kế toán mới ra trường, muốn xin được việc là điều không phải dễ dàng. Nắm bắt được điều đó trung tâm đào tạo kế toán Newvision đưa ra 7 mẹo xin việc kế toán, giúp các bạn sinh viên mới ra trường tìm được công việc như ý.

7 mẹo tìm việc kế toán cho sinh viên mới ra trường

Mẹo thứ nhất: Tìm kiếm trực tuyến trên mạng

Hiện nay có một số website chuyên đăng tin tuyển dụng  việc làm kế toán như 24h, timviecnhanh…ngoài ra giới thiệu với các bạn một số fanpage việc làm kế toán trên facebook, nhưng các bạn lưu ý khi đọc thông tin tuyển dụng cần tìm hiểu kỹ thông tin nhà tuyển dụng để tránh bị lừa nhé.

Mẹo thứ 2: Tìm hiểu thật kỹ về nhà tuyển dụng như nguồn gốc của công ty, ngày thành lập, quy trình hoạt động, và những điểm mạnh mà công ty đang phát triển, chứng tỏ với nhà tuyển dụng bạn là người rất quan tâm tới công ty của họ.

Mẹo thứ 3: Bạn trình bày một mẫu cv xin việc thật ấn tượng với nhà tuyển dụng nhé

Ví dụ khi viết CV ngoài việc tìm hiểu trên internet các bạn nên viết những yếu tố chính sau: Điểm mạnh, yếu, và lý do quan trọng trong việc muốn làm tại công ty hay muốn gắn bó xây dựng công ty lâu dài. Những lý do này nhà tuyển dụng rất thích vì những nhân viên có tinh thần cống hiến, nhiệt tình cao đối với công ty.

Mẹo thứ 4: Ấn tượng ngay từ lần gặp đầu tiên

Mặc trang phục thật ấn tượng trong mắt nhà tuyển dụng để thể hiện bạn đang rất tôn trọng họ, coi công việc muốn ứng tuyển là một công việc vô cùng nghiêm túc đối với bạn.

Mẹo thứ 5: Luôn sẵn sàng thể hiện chính mình

Tự tin giao tiếp với nhà tuyển dụng, coi như đây chỉ là một cuộc nói chuyện xã giao bình thường sẽ giúp bạn tự tin lên rất nhiều đó.

Mẹo thứ 6: Nếu bạn chưa có kỹ năng, kinh nghiệm hãy bổ trợ  ngay

Với các bạn sinh viên kế toán mới ra trường chưa có kinh nghiệm thì việc tìm đến một lớp học kế toán thực hành thực tế và vô cùng cần thiết vì vậy hãy tham giá ngay các khóa họ để tạo sự tự tin cho mình trước khi đi làm nhé.

Mẹo thứ 7: Hãy thực tế vào tiền lương mà doanh nghiệp trả cho bạn

Nên nhớ mình mới ra trường đầu tiên cần học hỏi kinh nghiệm chính vì thế bạn nên đừng đòi hỏi quá cao vào mức lương nhé, chấp nhận một mức lương vừa phải ví dụ mới ra trường thì mức lương thu nhập thường là 3 triệu/tháng.

xem thêm….

Tổng hợp các mẹo hay cho kế toán

10 hàm excel cơ bản phải biết khi học kế toán

Học phần mềm misa cho người mới bắt đầu

0985928544
Chào mừng bạn
Share On Facebook
Share On Twitter
Share On Google Plus
Share On Linkedin
Share On Pinterest
Hide Buttons