Trung tâm đào tạo KẾ TOÁN Newvision

Các hình thức trả lương

 

Tiền lương là khoản tiền mà doanh nghiệp trả cho người lao động để thực hiện công việc theo thoả thuận trên hợp đồng và cần phải đảm bảo mức lương không được thấp hơn mức lương tối thiểu. Doanh nghiệp có quyền được lựa chọn trong các hình thức trả lương sau sao cho phù hợp với tính chất công việc của doanh nghiệp mình:

1. Hình thức trả lương theo thời gian.

Trả lương theo thời gian là việc tính trả lương cho nhân viên theo thời gian làm việc, có thể theo giờ, ngày hay tháng.

Cách tính lương:12344

2. Hình thức trả lương theo sản phẩm.

Trả lương theo sản phẩm là hình thức tính lương trả lương cho người lao động theo số lượng và chất lượng sản phẩm hoặc công việc đã hoàn thành. Hình thức trả lương này gắn với năng suất lao động với thù lao lao động sẽ khuyến khích người lao động nâng cao năng suất lao động góp phần làm tăng sản phẩm.

Cách tính: 155

3. Hình thức trả lương khoán.

Trả lương khoán là hình thức trả lương khi người lao động hoàn thành một khối lượng công việc theo đúng chất lượng được giao.

Cách tính: 156

4. Hình thức trả lương/thưởng theo doanh thu.

Lương/Thưởng là hình thức trả lương/thưởng mà thu nhập người lao động phụ thuộc vào doanh thu số đạt được mục tiêu doanh số và chính sách lương/thưởng doanh số của công ty. Có 2 hình thức lương/thưởng theo doanh thu, gồm: Lương/thưởng doanh số cá nhân và lương/thưởng doanh số nhóm.

5. Kỳ hạn trả lương cho người lao động.

Người lao động hưởng lương giờ, ngày, tuần thì trả lương sau giờ, ngày, tuần làm việc hoặc được trao gộp do hai bên thoả thuận, nhưng ít nhất là 15 ngày phải được trả gộp một ngày. Người lao động được hưởng lương tháng được trả lương tháng một lần hoặc nửa tháng một lần. Người lao động hưởng lương theo sản phẩm, theo khoán được trả lương theo thoả thuận của hai bên.

6. Nguyên tắc trả lương.

Trả trực tiếp, đầy đủ và đúng hạn cho người lao động. Nếu không thể trả lương đúng hạn thì không được chậm quá 1 tháng và người sử dụng lao động phải trả thêm cho người lao động một khoản tiền ít nhất bằng lãi suất huy động tiền gửi do ngân hàng Nhà nước công bố tại thời điểm trả lương.

Cách tra cứu hoá đơn GTGT có hợp pháp hay không?

Kê khai thuế GTGT theo phương pháp trực tiếp

Kê khai thuế GTGT theo phương pháp trực tiếp

Mọi thông tin cần tư vấn, quý khách vui lòng liên hệ:

Trung tâm Đào Tạo Kế Toán NEWVISION

Adress: Số 9 Ngách 6A – Ngõ 6 – Phạm văn Đồng, Q.Cầu Giấy, TP. Hà Nội .

Phone: (04)6682.7986/6682.8986

Email: hanoi@newvisionlaw.com.vn.

Hotline: 0918 368 772/0985 928 544 – Mr.Nguyễn Văn Tuấn

0985928544
Chào mừng bạn
Share On Facebook
Share On Twitter
Share On Google Plus
Share On Linkedin
Share On Pinterest
Hide Buttons