Trung tâm đào tạo KẾ TOÁN Newvision

Mức đóng BHTN cho doanh nghiệp sẽ được giảm 50%

Tại Nghị quyết số 34/NQ-CP về phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 03/2017, nội dung nổi bật của Nghị quyết là việc điều chỉnh mức đóng bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) , cụ thể như sau:

Nhằm tạo điều kiện cho phát triển doanh nghiệp, Chính phủ thống nhất đề xuất điều chỉnh giảm mức đóng BHTN đối với người sử dụng lao động quy định tại Điều 57 Luật việc làm từ 1% xuống còn 0.5%.

Mức giảm đóng BHTN trên được tính trên quỹ tiền lương tháng của người lao động đang tham gia BHTN.

Thời gian thực hiện việc điều chỉnh kể từ ngày Nghị quyết của Quốc hội có hiệu lực thi hành cho đến hết ngày 31/12/2019.

Ảnh minh họa (Nguồn:internet)

                                                              Ảnh minh họa (Nguồn:internet)

Đây có lẽ là tin vui cho rất nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp có đông người lao động nhằm phần nào giảm mức chi phí bảo hiểm cho doanh nghiệp. Như vậy, doanh nghiệp chỉ cần chờ văn bản thông báo chính thức từ Bộ lao động thương binh xã hội là sẽ được thực hiện việc giảm mức đóng BHTN cho doanh nghiệp mình.

Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đang chủ trì, phối hợp với Bộ Tư pháp, Văn phòng Chính phủ khẩn trương tiến hành việc tiếp thu ý kiến Chính phủ, hoàn tất thủ tục theo quy định và giao Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội ủy quyền từ Thủ tướng Chính phủ, thay mặt Chính phủ trình Quốc hội.

Xem chi tiết Nghị quyết 34/NQ-CP:

0985928544
Chào mừng bạn
Share On Facebook
Share On Twitter
Share On Google Plus
Share On Linkedin
Share On Pinterest
Hide Buttons