Trung tâm đào tạo KẾ TOÁN Newvision

Quy định về bảo hiểm xã hội 2017

Thời gian gần đây, công ty chúng tôi có nhận được rất nhiều câu hỏi thắc mắc của các bạn xoay quanh quy định về bảo hiểm xã hội. Hôm nay, chúng tôi xin phép được giải đáp tất cả các thắc mắc đó :

Câu hỏi 1: Quy định về thời gian nghĩ việc vẫn đóng BHXH.

Nội dụng chi tiết : Em là nữ, 24 tuổi, hiện đang làm việc tại công ty SamSung, trong quá trình làm việc không may em đã bị xảy thai và phải nghỉ làm 1 tháng , công ty không đóng bảo hiểm. Anh/ chị cho em hỏi tháng em nghỉ việc có được coi là đóng BHXH không? Trong trường hợp cả em và công ty đều không đóng BHXH thì có xem là bị gián đoạn thời gian đóng BHXH hay không? Em xin chân thành cảm ơn.

Trả lời : Công ty dịch vụ kế toán Newvision xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau :

Tại Khoản 2, Điều 39 Luật BHXH quy định, thời gian nghỉ việc hưởng chế độ thai sản từ 14 ngày làm việc trở lên trong tháng được tính là thời gian đóng BHXH, người lao động và người sử dụng lao động không phải đóng BHXH.

Trường hợp nếu công nhân công ty SamSung nghỉ việc hưởng chế độ thai sản từ 14 ngày làm việc trở lên do bị sảy thai mà thời gian nghỉ theo đúng quy định tại Điều 33 Luật BHXH thì tháng đó người lao động và người sử dụng lao động không phải đóng BHXH và được tính là thời gian đóng BHXH.

Câu hỏi 2 : Sinh con khác tuyến thì được thanh toán bao nhiêu % chi phí?

Nội dung chi tiết: Tôi có đăng ký  BHYT ở bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa nhưng vì lí do việc làm nên tôi phải sinh con ở Hà Nội. Vậy, quý công ty cho hỏi tôi có được hưởng bảo hiểm khi sinh trái tuyến không?

Trả lời : Công ty dịch vụ kế toán Newvision xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau :

Quỹ BHYT thanh toán 100% chi phí trong phạm vi và mức hưởng quy định trên thẻ BHYT của người tham gia trong các trường hợp sau:

– Khi đi khám, chữa bệnh BHYT tại các bệnh viện tuyến huyện trên toàn quốc.

– Khám chữa bệnh tại cơ sở cùng tuyến chuyên môn kỹ thuật hoặc tương đương với cơ sở khám, chữa bệnh ban đầu trên thẻ đối với các trường hợp có đăng ký tạm trú.

Trường hợp của bạn tự đến sinh con (không trong tình trạng cấp cứu) thì quỹ BHYT chỉ thanh toán cho bạn 60% chi phí điều trị nội trú tại cơ sở khám, chữa bệnh tuyến tỉnh trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Câu hỏi 3 : Doanh nghiệp không đóng BH, người lao động có được tham gia BHXH tự nguyện?

Nội dung câu hỏi : Tôi đang làm việc cho một công ty xuất nhập khẩu nông sản nhưng không được ký hợp đồng cũng như không được đóng BHXH. Vậy quý công ty cho tôi hỏi, tôi có thể tự tham gia BHXH tự nguyện được hay không?

Trả lời : Công ty dịch vụ kế toán Newvision xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau :

Khoản a điểm 1 Điều 2 Luật BHXH quy định đối tượng tham gia BHXH bắt buộc: “Người làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn, hợp đồng lao động xác định thời hạn, hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn từ đủ 03 tháng đến dưới 12 tháng, kể cả hợp đồng lao động được ký kết giữa người sử dụng lao động với người đại diện theo pháp luật của người dưới 15 tuổi theo quy định của pháp luật về lao động”.

Nếu bạn ký HĐLĐ theo quy định này thì thuộc đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN bắt buộc.

Trường hợp bạn không thuộc đối tượng tham gia BHXH bắt buộc thì có thể đăng ký tham gia BHXH tự nguyện tại Đại lý bưu điện nơi cư trú.

Có thể bạn quan tâm: Bộ file excel cho kế toán

Câu hỏi 4: Đóng Bảo hiểm thất nghiệp chưa đủ 12 tháng có được hưởng trợ cấp?

Nội dung câu hỏi: Tôi làm việc cho một doanh nghiệp được hơn 10 tháng . Quý công ty cho tôi hỏi nếu giờ tôi nghĩ việc thì có được hưởng trợ cấp thất nghiệp 3 tháng hay không?

Trả lời: Công ty dịch vụ kế toán Newvision xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau :

Một trong những điều kiện để được hưởng trợ cấp thất nghiệp theo Điều 49 Luật Việc làm là: Người lao động đã đóng bảo hiểm thất nghiệp từ đủ 12 tháng trở lên trong thời gian 24 tháng trước khi chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc đối với trường hợp quy định tại điểm a và điểm b khoản 1 Điều 43 của Luật này; đã đóng bảo hiểm thất nghiệp từ đủ 12 tháng trở lên trong thời gian 36 tháng trước khi chấm dứt hợp đồng lao động đối với trường hợp quy định tại điểm c khoản 1 Điều 43 của Luật này.

Trường hợp của bạn do đóng bảo hiểm thất nghiệp chưa đủ 12 tháng nên không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Có thể bạn muốn xem : Quy định về bảo hiểm thất nghiệp , kiểm toán nội bộ.

Câu hỏi 5: Thời gian nhận tiền trợ cấp thai sản

Nội dung câu hỏi : Tôi sinh con vào ngày 4/3/2016 và không đóng BHXH từ tháng 3/2016. Giữa tháng 3/2016, tôi đã nộp đầy đủ giấy tờ để hưởng chế độ thai sản tại nơi làm việc. Tháng 9/2016, hết thời gian nghỉ sinh, nhưng đến nay vẫn chưa được nhận chế độ thai sản. Hết thời gian nghỉ sinh tôi xin nghỉ việc và chốt sổ BHXH nhưng được cơ quan BHXH trả lời, phải đóng tiếp BHXH 1 tháng nữa rồi mới có thể làm thủ tục chốt sổ BHXH. Như vậy có đúng không? Hết thời gian nghỉ thai sản tôi nghỉ việc luôn thì có được hưởng trợ cấp thất nghiệp không?

Trả lời :Công ty dịch vụ kế toán Newvision xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau :

Theo thông tin bà cung cấp thì bà không nói rõ nơi đang đóng BHXH, đơn vị bạn đã lập hồ sơ thanh toán chế độ cho bạn từ khi nào, vì vậy không có đủ căn cứ để trả lời chính xác câu hỏi của bà. Tuy nhiên, căn cứ Điều 102 Luật BHXH về giải quyết chế độ ốm đau, thai sản thì trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ từ người lao động, người sử dụng lao động có trách nhiệm lập hồ sơ và nộp cho cơ quan BHXH.

Trong thời hạn 45 ngày kể từ ngày trở lại làm việc, người lao động có trách nhiệm nộp hồ sơ giải quyết chế độ theo quy định cho người sử dụng lao động.

Nếu quá thời hạn trên mà chưa được giải quyết bà Hiền có thể gửi Công văn kiến nghị đến BHXH quận, huyện nơi đơn vị bà đóng bảo hiểm hoặc các cơ quan có thẩm quyền khác.

Hết thời gian nghỉ sinh con bạn có thể làm thủ tục chốt sổ BHXH và hưởng trợ cấp thất nghiệp nếu chấm dứt hợp đồng lao động.

Nếu các bạn còn thắc mắc gì thì vui lòng Comment phía dưới bài viết hoặc gửi câu hỏi ngay cho chúng tôi để được giải đáp.

 

 

0985928544
Chào mừng bạn
Share On Facebook
Share On Twitter
Share On Google Plus
Share On Linkedin
Share On Pinterest
Hide Buttons